ธุรกิจแบบพอเพียง

เมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๗ นักศึกษาสาขาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง จำนวน ๒๐คน ได้เข้าร่วมโครงการ อบรมฝึกทักษะด้านอาชีพเพื่อประกอบธุรกิจแบบพอเพียง ณ วัดป่ายาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะ กระบวนการคิดนำไปประกอบธุรกิจแบบพอเพียงตามแนววิถีเศรษฐกิจพอเพียง โดยการอบรมครั้งนี้ นักศึกษาได้สัมผัสกับวิถีการอยู่ร่วมกันของชุมชน การให้ความร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกันของคนในชุมชนในการแปรรูปผลผลิตณ์เพื่อจัดจำหน่ายในชุมชนตามวิถีพอเพียง และกระบวนการขั้นตอนการแปรรูปสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำในระดับอุตสาหกรรม เป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีความหลากหลายในสาขาวิชาชีพ สามารถสร้างงานด้วยตนเองโดยมีชีวิตที่พอเพียง