ค่ายสิ่งแวดล้อมร่วมใจพัฒนาเพื่อสังคม

เมื่อวัน ๒๒-๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ นักศึกษาชมรมคนรักสิ่งแวดล้อม จำนวน ๑๒๐ คน ออกค่ายอาสาพัฒนา ณ โรงเรียนบ้านฉางหลาง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เป็นการร่วมมือร่วมใจจากน้องๆ ในค่ายอาสา เพื่อปรับปรุงทัศนียภาพของโรงเรียนให้ดีขึ้น ได้แก่ การปรับปรุงสนามเด็กเล่น การทาสีห้องละมาด การตกแต่งบรรยากาศภายในห้องเรียน  การจัดทำห้องสมุด การทำเรือนเพาะชำ รวมไปถึงการส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการขุดบ่อขยะอินทรีย์ และการสร้างแปลงปลูกผัก เป็นการส่งเสริมอาชีพและยังได้บริโภคผักปลอดสารพิษ ดังนั้นการนำความรู้ที่ได้จากห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันถือเป็นสิ่งสำคัญ และสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือการใส่ใจและห่วงใยคนในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น