โครงการค่ายวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนนาโยงวิทยาคม จังหวัดตรัง

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการบริการทางวิชาการที่ก่อให้เกิดรายได้ โครงการ “ค่ายวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2567” ให้แก่ นักเรียนโรงเรียนนาโยงวิทยาคม จังหวัดตรัง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6 จำนวนนักเรียน 46 คน คณะครูจำนวน 6 คน ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทรา อุ้ยเอ้ง หัวหน้าสาขาศึกษาทั่วไป พร้อมด้วย คณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ให้การต้อนรับ นางสาวสมร จันทร์รัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนาโยงวิทยาคม นางสาวณัชริญา ธรรมชาติ รองผู้อำนวยการโรงเรียนนาโยงวิทยาคม คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนนาโยงวิทยาคม อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง

และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ณ ห้อง ฉ 202 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

จากนั้นน้อง ๆ ได้มีการแบ่งกลุ่มเพื่อศึกษาเกี่ยวกับ การสกัดสาระสำคัญของพืชป่าชายเลนและการตรวจสอบโดยวิธีทางเคมี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี  วิทยา เป็นวิทยากร ณ ห้อง ร 2305 อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ และศึกษาเกี่ยวกับ สนุกกับ STAM ด้วยกิจกรรม Roller Coaster โดยมี ดร.นิภาพร ช่วยธานี เป็นวิทยากร ณ ห้อง ฉ 202 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ รอบโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2568 สมัครฟรีได้ที่  https://admission.rmutsv.ac.th/register.php