โครงการค่ายวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ จังหวัดตรัง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 4

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการบริการทางวิชาการที่ก่อให้เกิดรายได้ จัดโครงการ “ค่ายวิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2567” ให้แก่ นักเรียนโรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ จังหวัดตรัง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-4 จำนวนนักเรียน 49 คน คณะครูจำนวน 4 คน ระหว่างวันที่ 12 – 13 กันยายน 2567

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทรา อุ้ยเอ้ง หัวหน้าสาขาศึกษาทั่วไป พร้อมด้วย คณาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนแสงธรรมวิทยาตรังมูลนิธิ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

และน้อง ๆ ได้ศึกษาเกี่ยวกับ เคมีกับการพิสูจน์หลักฐาน โดยมี รองศาสตราจารย์สุแพรวพันธ์ โลหะลักษณาเดช, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฎฐา คเชนทร์ภักดี อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหาร และนางสาวหทัยทิพย์ ทองด้วง นักวิทยาศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยาย ณ ห้อง อก.1109 อาคารอุตสาหกรรมอาหาร

และศึกษาเกี่ยวกับ สิ่งแวดล้อมชายหาด โดยมี นายนิคม อ่อนสี และ นางสาวกัตตินาฏ สกุลสวัสดิพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรบรรยาย และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล ดูแลน้อง ๆ ในแต่ละกลุ่ม ณ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง

และศึกษาเกี่ยวกับ โครโมโซมของสัตว์น้ำ โดยมี รองศาสตราจารย์วัฒนา วัฒนกุล และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัชชา ชูเสียงแจ้ว อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง เป็นวิทยากรบรรยาย ณ อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ

เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ รอบโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2568 สมัครฟรีได้ที่     https://admission.rmutsv.ac.th/register.php