คณะศึกษาดูงานคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานการเพาะเลี้ยงหอยนางรม การเพาะเลี้ยงกุ้ง การเพาะเลี้ยงสาหร่าย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง พร้อมด้วย ดร.นัทธ์หทัย เครบส์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย อาจารย์ นักวิชาการประมง ให้การต้อนรับ คณาจารย์และนักศึกษาจากคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมืองนราธิวาส นราธิวาส ในการเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2567 ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงหอยนางรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัชชา ชูเสียงแจ้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงหอยนางรม และนำชมศูนย์เรียนรู้ต้นแบบการเลี้ยงหอยนางรมในบ่อดิน

จากนั้นเข้าเยี่ยมชมงานฟาร์ม หน่วยวิสาหกิจศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงกุ้ง การเพาะเลี้ยงสาหร่าย การทำอาหารสำหรับสัตว์น้ำ โดยมี นางสาวเนตรนภา สุจริต นักวิชาการประมง ให้ความรู้แก่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้มีกระบวนการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงนำไปประยุกต์ใช้และการสร้างรายได้จากอาชีพประมง ต่อไป

เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ รอบโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2568 สมัครฟรีได้ที่   https://admission.rmutsv.ac.th/register.php