ผศ.พรเทพ วิรัชวงศ์, รศ.ดร.ธงชัย นิติรัฐสุวรรณ พร้อมด้วย นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล ร่วมกับ สมาคมประมงพื้นบ้านบ้านปากคลอง และเยาวชนในชุมชน ร่วมจัดกิจกรรม “เก็บน้องไรโซม (เหง้าหญ้าคาทะเล) มาพักฟื้นตามแนวคิดเศรษฐกิจสีน้ำเงิน”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรเทพ วิรัชวงศ์ หัวหน้าสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและสิ่งแวดล้อม รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย นิติรัฐสุวรรณ อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง พร้อมด้วย นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล ร่วมกับ สมาคมประมงพื้นบ้านบ้านปากคลอง และเยาวชนในชุมชน ร่วมจัดกิจกรรม “เก็บน้องไรโซม (เหง้าหญ้าคาทะเล) มาพักฟื้นตามแนวคิดเศรษฐกิจสีน้ำเงิน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 50 คน ณ ศูนย์เรียนรู้นวัตกรรมการเพิ่มแหล่งหญ้าทะเลโดยชุมชนประมงตามแนวคิด “เศรษฐกิจสีน้ำเงิน” และ ชายหาดบ้านปากคลอง ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2567

โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยเรื่อง “นวัตกรรมการเพิ่มแหล่งหญ้าทะเลโดยชุมชนประมงพื้นบ้าน ตามแนวคิดเศรษฐกิจสีน้ำเงิน” ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ปี 2567