โครงการกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมโรงเรียนทุ่งยาวผดุงศิษย์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดโครงการบริการทางวิชาการที่ก่อให้เกิดรายได้ “โครงการกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม” โรงเรียนทุ่งยาวผดุงศิษย์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย จำนวน 191 คน ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2567

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทรา อุ้ยเอ้ง หัวหน้าสาขาศึกษาทั่วไป พร้อมด้วย คณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนทุ่งยาวผดุงศิษย์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง กล่าวเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

ซึ่งกิจกรรมช่วงเช้าของนักเรียน ม.ต้น ได้แก่ สนุกกับ STEM ด้วยกิจกรรม Roller Coaster (ม.1) วิทยาการ อ.ดร.นิภาพร ช่วยธานี, วิทยาศาสตรของชีสและชีสพาย (ม.2) วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพรัตน มะเห และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดลฤดี พิชัยรัตน์,เคมีกับการพิสูจน์หลักฐาน (ม.3) วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฎฐา คเชนทร์ภักดี

และกิจกรรมช่วงบ่ายของนักเรียน ม.ต้น ได้แก่ การผสมพันธุ์หอยนางรม (ม.1) วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัชชา ชูเสียงแจ้ว,วิทยาศาสตรของชีสและชีสพาย (ม.2) วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพรัตน มะเห และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดลฤดี พิชัยรัตน์,เครื่องสำอางจากพืชสมุนไพร (ม.3) วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนันทา ข้องสาย