คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จัดโครงการคืนปูม้าเพื่อการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสิ่งแวดล้อมทางทะเลสู่ความยั่งยืน ภายใต้งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม ภาคการศึกษาที่ 1/2567 โดยมี คณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรในสังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิกิจ ผินรับ หัวหน้าโครงการการจัดการและส่งเสริมธนาคารปูม้าแบบมีส่วนร่วมเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของชุมชนในจังหวัดตรังและกระบี่ และรองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการปล่อยปูม้าลงสู่ทะเล ในวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าตรัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง