website

สำนักวิทยบริการเเละเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาเว็บไซต์สำหรับการสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ รองรับการจัดการองค์กรสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ” รุ่นที่ 2 โดยมีบุคลากรทางด้านสารสนเทศและงานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เข้าร่วมโครงการ

ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ประธานในพิธีเปิด เเละผู้ช่วยศาสตราจารย์สิทธิโชค อุ่นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการเเละเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวรายงานการจัดโครงการฯ และต้อนรับ เมื่อวันที่ 1 – 2 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

โดยวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ

(1) เพื่อพัฒนาทักษะให้แก่บุคลากรไอทีและผู้ปฏิบัติงานด้านดิจิทัลสามารถพัฒนาและดูแลเว็บไซต์สำหรับการสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ของหน่วยงาน

(2) เพื่อให้บุคลากรไอทีและผู้ปฏิบัติงานด้านดิจิทัลมีความรู้ความเข้าใจต่อบริหารจัดการเว็บไซต์ที่รองรับกับการสร้างองค์กรดิจิทัลสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) และเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโยงไปยังเป้าประสงค์หลักของการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไปสู่องค์กรดิจิทัลที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระยะปานกลาง 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570) ตามแพลตฟอร์มการจัดการองค์กรสมัยใหม่ (RUTS Modern Organization Management Platform) ที่มีการพัฒนาและวางแผนที่จะส่งผลให้เกิดผลสัมฤทธิ์ต่อการพัฒนาองค์กรดิจิทัลด้วยการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) เพื่อให้การสร้างองค์กรเปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัลสมรรถนะสูงเพื่อรองรับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก