ศาสตราจารย์ ดร.เปี่ยมศักดิ์ เมนะเศวต นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญหทัย ใจเปี่ยม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยเข้าร่วมโครงการพัฒนาหลักสูตรร่วมกับต่างประเทศ ซึ่งจัดโดย งานวิเทศสัมพันธ์ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำหลักสูตร Non Degree Tropical Aquaculture และ Non Degree Marine Ecology

ได้รับเกียรติจาก  Professor Dr. Patrick Sorgeloos ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการประมง จาก ประเทศเบลเยี่ยม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยัน ธัญกิจจานุกิจ คณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิร่วมวิพากษ์หลักสูตร ร่วมกับ คณาจารย์ที่รับผิดชอบหลักสูตร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง  ดร.นัทธ์หทัย เครบส์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ณ โรงแรม เดอะเบด เวเคชั่น สงขลา ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566