พัฒนาบุคลากรครูผู้สอนหลักสูตรฯ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ดร.นิภาพร ช่วยธานี ร่วมกับคณะทำงาน จัดโครงการ “พัฒนาบุคลากรครูผู้สอนหลักสูตรท้องถิ่นอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลพื้นที่จังหวัดตรัง” ให้กับบุคลกรทางการศึกษาเป็นครูผู้สอนจากโรงเรียนชายฝั่ง 6 โรงเรียน ประกอบด้วยโรงเรียนบ้านเกาะลิบง โรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ โรงเรียนบ้านเกาะมุกด์  โรงเรียนบ้านหาดยาว โรงเรียนบ้านควนตุ้งกู และโรงเรียนบ้านน้ำราบ รูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting  เพื่อการพัฒนากิจกรรมการพัฒนาแผนกลุ่มของแต่ละระดับชั้น ป.1-6 ได้รับเกียรติจาก ศน.กษมณ สุวรรณ์  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 13 และผอ.วรกร สุวรรณ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนชัยวิทยาคม เป็นวิทยากร

ในการอบรมความรู้ด้านการวิเคราะห์ความสอดคล้องตัวชี้วัดบูรณาการฯ เพื่อกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ โดยกำหนดหลักฐานการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับตัวชี้วัดบูรณาการและผลลัพธ์การเรียนรู้ สามารถสร้างเครื่องมือการวัดและประเมินผลอิงสมรรถนะ ออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้ Active Learning ที่ท้าทาย และจัดทำสื่อการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับกิจกรรมการเรียนรู้ ซึ่งได้มีการตรวจทานความถูกต้อง ก่อนการนำไปทดลองใช้