U2T ต.ตะเสะ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำโดย รศ.ชมพูนุช โสมาลีย์ อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง ในนามหัวหน้าโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง พร้อมด้วย ผศ.มาลินี ฉินนานนท์, ผศ.ดร.อมรรัตน์ อังอัจฉริยะ และคณะทำงานโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T) ดำเนินกิจกรรมที่ 1 การอบรบเชิงปฏิบัติการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาหวานจากปลาหลังเขียวแบบเดิมเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ/ผลิตภัณฑ์ปลาหวานจากปลาหลังเขียวแบบใหม่พร้อมบริโภค ให้มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน ภายใต้กิจกรรมย่อยที่ 2 การอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาหวานจากปลาหลังเขียวแบบใหม่พร้อมบริโภคให้มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน ระหว่างวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2564 ระบบออนไลน์ Zoom cloud meetings

โดยถ่ายทอดจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ไปยังชุมชนบ้านตะเสะ พร้อมทั้งลงมือปฏิบัติจริง ณ โรงเรียนบ้านตะเสะ  ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรังเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการทำปลาหวาน, ปลาหวานสามรส, ปลาหวานรสสมุนไพร, ปลาหวานรสกระเทียมพริกไทย, และปลาหวานสูตรหญ้าหวาน เพื่อให้เกิดการพัฒนาทักษะในการเสริมสร้างอาชีพใหม่ในชุมชน สามารถเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน โดยได้รับสนับสนุนงบประมาณจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในการดำเนินกิจกรรม