• ภาษาไทย
    • English

แปรรูปสัตว์น้ำจากวัตถุดิบในท้องถิ่น

 

ดร.นัฎฐา คเชนทร์ภักดี อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง พร้อมด้วย นางสาวหทัยทิพย์ ทองด้วง นักวิทยาศาสตร์ และนักศึกษาในสาขาสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปสัตว์น้ำจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ได้แก่ ลูกชิ้นปลา และปอเปี้ยะทะเล ในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ให้กับกลุ่มชุมชนเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากจังหวัดตรัง จัดการอบรมการแปรรูปสัตว์น้ำในโครงการพัฒนาอาชีพชุมชนประมงพื้นที่รอบแหล่งพะยูนและหญ้าทะเล จังหวัดตรัง ระหว่างวันที่ 13 - 14 สิงหาคม 2564 โดยเป็นการใช้วัตถุดิบภายในชุมชน เพื่อเพิ่มมูลค่าและต่อยอดสู่อาชีพที่มั่นคงต่อไป