นิทรรศการ หลักสูตรอนุรักษ์พะยูนฯ

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย คณะกรรมการโครงการหลักสูตรอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเล สำหรับโรงเรียนชายฝั่ง จังหวัดตรัง นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐทิตา โรจน์ประศาสน์ หัวหน้าโครงการ, ผศ.จันทรา อุ้ยเอ้ง, ดร.นิภาพร ช่วยธานี, ผศ.พรเทพ วิรัชวงศ์ และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.กมลวรรณ สุวรรณ์ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สพม.13 ดร.วรกร สุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ 3 คณะผู้บริหารและคุณครูโรงเรียนทั้ง 7 โรงเรียนเข้าร่วมงาน โดยมี นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิด ภายใต้การดำเนินจัดงานของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่๗ (ตรัง) ร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ทสจ.ตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ผู้แทนเครือข่ายอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งและประชาชน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัคร ในการป้องกัน ดูแล อนุรักษ์พะยูนซึ่งเป็นสัตว์ทะเลหายาก และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่าของหญ้าทะเล ซึ่งเป็นแหล่งอาหารของพะยูน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) จังหวัดตรัง

สัปดาห์พะยูนแห่งชาติครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 17 - 23 สิงหาคม 2564 โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการหญ้าทะเล สตาฟพะยูน การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับพะยูนและหญ้าทะเล พิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้สนับสนุนกิจกรรมโครงการ “สัปดาห์พะยูนแห่งชาติ” โดยมีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานภายใต้มาตรฐาน New Nomal และมาตรการ DMHTA

Fanpage คณะฯ : https://www.facebook.com/fishtechRUTS