ในช่วงเช้าของวันนี้ (12 กันยายน 2563) งานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับสโมสรนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์วิชาการและวิชาชีพศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ชาคริยา ฉลาด รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก ผศ.มาโนช ขำเจริญ รองผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรให้ความรู้บรรยายพิเศษ เรื่อง “แรงบรรดาลใจสู่นักประกอบการมืออาชีพ กับ ธุรกิจการเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น” ณ ห้อง พล.1202-1203 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และในช่วงบ่ายผู้เข้าร่วมโครงการได้ฝึกทักษะวิชาชีพเกี่ยวกับเทคนิคและวิธีการทำถาดหรือตะแกรงเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น และเทคนิควิธีการเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นในบ่อดิน โดยมี ผศ.มาโนช ขำเจริญ เป็นวิทยากรบรรยายฝึกทักษะวิชาชีพ และขอขอบพระคุณ นายเกษม บุญญา ผู้ใหญ่บ้านปากคลอง ต.พรุจูด อ.สิเกา จ.ตรัง ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการเข้าศึกษาดูงานการเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น ณ ชุมชนบ้านปากคลอง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง