เรียนรู้เครื่องมือทางเคมี

เมื่อวันที่ ๑๗ - ๑๘ มกราคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมา ผศ.อุไรวรรณ วัฒนกุล จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิงปฏิบัติการและศึกษา ดูงานด้านอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นโครงการของสาขาฯ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ประจำปี ๒๕๕๗โดยได้นำนักศึกษาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง ชั้นปีที่ ๓ ศึกษาดูงานศูนย์เครื่องมือกลาง สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต บริษัทศรีศุภลักษณ์ ออคิด จำกัด และ ตลาดอาหารของฝากจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนและให้นักศึกษาได้เรียนรู้สถานที่จริงตลอดจนให้นักศึกษา เปิดโลกทัศน์และเรียนรู้ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งทางสาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการทดสอบทางด้านเคมีและมีอุปกรณ์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางเคมี ที่เหมาะสมกับการเรียนรู้ของนักศึกษา ซึ่งนักศึกษาได้รับความรู้ความเข้าใจในการใช้เครื่องมือและการวิเคราะห์ทางด้านเคมี กระบวนการแปรรูปอาหารและปฏิบัติการด้านวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพอาหารด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์  มุ่งเน้นให้นักศึกษาเกิดประสบการณ์จริงและความเข้าใจด้านวิชาชีพอุตสาหกรรมอาหาร