เรียนรู้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ชั้นสูง

เมื่อวันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมา  ผศ.อุไรวรรณ วัฒนกุล และ ผศ.ดร.ชุตินุช สุจริต นำนักศึกษาสาขาเคมีอุตสหกรรม ชั้นปีที่ ๒ และ ๓ นักศึกษาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง ชั้นปีที่ ๔ ไปศึกษาดูงานที่ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้แก่ เครื่องมือชั้นสูง HPLC GC CHN ICP FTIR NMR เป็นต้น  เครื่องมือทางด้านอุตสาหกรรมกระบวนการ และเครื่องมือวิเคราะห์ทางด้านอาหาร ซึ่งนักศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับนักวิทยาศาสตร์ในด้านการใช้เครื่องมือวิเคราะห์และการดูแลเครื่องมือต่างๆ และนำมาใช้ในการเรียนการสอนของตนเองต่อไป