International Fisheries Symposium 2013

เมื่อวันที่ ๒๘-๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิทยาเขตตรัง ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาวิชาการนานาชาติ International Fisheries Symposium 2013 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยต่างๆในภูมิภาคอาเซียนที่ศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์การประมงเข้าร่วม ได้แก่  Universiti Malaysia Terengganu(มาเลเซีย) Universitas Airlangga(อินโดนีเซีย) Can Tho University(เวียดนาม) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์(ประเทศไทย) Nonglum University(เวียดนาม) และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยการจัดประชุมสัมมนานานาชาติด้านเทคโนโลยีการประมง มีวัตถุประสงค์เพื่อการรวมตัวเป็นเครือข่ายนี้เพื่อให้เกิดความยั่งยืนของการสร้างความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3ซึ่งประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ภายใต้หัวข้อข้อหลัก(Theme)คือ “Shaping Fisheries and Aquaculture Today for a Healthier Tomorrow” และในการประชุม International Fishery Symposium 2014 จะจัดขึ้น ณ Faculty of Fisheries and Marine, University Airlungga, Surabaya, Indonesia