ตัวบ่งชี้ที่ 6.0.2 : การพัฒนาสุนทรียภาพในมิติทางศิลปะและวัฒนธรรม (สมศ.11)

เกณฑ์มาตรฐาน

ข้อ เกณฑ์มาตรฐาน
1 การมีส่วนร่วมของบุคลากรในสถาบันที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรมที่ดี
2 อาคารสถานที่  สะอาดถูกสุขลักษณะ และตกแต่งอย่างมีความสุนทรีย์
3 ปรับแต่งและรักษาภูมิทัศน์ให้สวยงาม สอดคล้องกับธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
4 มีพื้นที่ทางวัฒนธรรมที่เอื้อและส่งเสริมต่อการจัดกิจกรรม และมีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอ
5 ระดับความพึงพอใจของบุคลากรและนักศึกษาไม่ต่ำกว่า 3.51 จากคะแนนเต็ม 5

ผลการดำเนินงาน

ข้อ ผลการดำเนินงาน รายการหลักฐาน
1   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง  ได้รณรงค์การสวมใส่ผ้าไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้อาจารย์และบุคลากรทุกส่วนงานได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์การแต่งกายที่ดีงามและก่อให้เกิดวัฒนธรรมที่ดี   แก่องค์กร โดยมีการรณรงค์สวมใส่ผ้าไทย ในทุกวันพุธของสัปดาห์  รวมทั้งได้ดำเนินกิจกรรม 5ส อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในหน่วยงาน ส่งผลให้บุคลากรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเพื่อปลูกจิตสำนึกสร้างความมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาดภายในหน่วยงาน อีกทั้งยังสร้างความรักความสามัคคีของบุคลากรในหน่วยงาน

FISHTECH 6.0.2-1-01 ไวนิลรณรงค์การสวมใส่ผ้าไทย

FISHTECH 6.0.2-1-02 รายงานการตรวจติดตามกิจกรรม 5ส ประจำปีการศึกษา 2556

2       คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ได้มีการดูแลรักษาความสะอาด/การปรับปรุง/พัฒนาอาคารสถานที่ที่ใช้ในการเรียนการสอนของคณะฯ ให้อยู่ในสภาพที่ดี พร้อมแก่การศึกษาเรียนรู้และมีการตกแต่งอย่างมีความสุนทรีย์ FISHTECH 6.0.2-2-01 ภาพถ่ายในห้องเรียน อาคารสถานที่และสภาพแวดล้อมของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง
3      คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ได้มีการปรับแต่งและรักษาภูมิทัศน์อาคารสถานที่ของคณะฯ ให้สวยงามสอดคล้องกับธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

FISHTECH-6.0.2-3-01 ภาพถ่ายภูมิทัศน์ อาคารสถานที่และสภาพแวดล้อมของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง

4     คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มีพื้นที่ทางวัฒนธรรมที่เอื้อและส่งเสริมต่อการจัดกิจกรรมและมีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอ FISHTECH-6.0.2-4-01 ภาพถ่ายลานวัฒนธรรมเพื่อการแสดงกิจกรรมด้านศิลปะและวัฒนธรรม
5

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ได้ประเมินความพึงพอใจของบุคลากรและนักศึกษาทางด้านการพัฒนาสุนทรียภาพในมิติทางศิลปะและวัฒนธรรม

• ความพึงพอใจของบุคลากร ร้อยละ 89.40 (คะแนน 4.47)
  • ความพึงพอใจของนักศึกษา ร้อยละ 79.00 (คะแนน 3.95)
  • ความพึงพอใจของนักศึกษาและบุคลากร ร้อยละ 80.40 (คะแนน 4.02)
FISHTECH 6.0.2-5-01 สรุปผลการสำรวจความพึงพอใจการพัฒนาสุนทรียภาพในมิติทางศิลปะและวัฒนธรรม ประจำปีการศึกษา 2556