ชื่อภาษาไทย : ผศ.ดร.อมรรัตน์ อังอัจฉะริยะ
ตำแหน่ง : อาจารย์
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
หลักสูตร : -
TEL : 098-017-4843 และ 081-892-9544
EMAIL : amornrat.a@rmutsv.ac.th , tamornrat1975@gmail.com
ปริญญาเอก | ปร.ด. นิเวศวิทยาและความหลากหลายทางชีวภาพ | มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ |
ปริญญาโท | วท.ม จุลชีววิทยา | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
ปริญญาตรี | วท.บ. ชีววิทยา | มหาวิทยาลัยทักษิณ |
สาขาที่เชี่ยวชาญ
- ชีววิทยา
- จุลชีววิทยา
- สอนวิชาทางด้านชีววิทยา ตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน ได้แก่ ชีววิทยาพื้นฐาน ชีววิทยาทั่วไป ชีววิทยาทั่วไป 1 จุลชีววิทยาทั่วไป
- เห็ดรา
- ราแมลง
- เอกโตไมคอร์ไรซ่า
-
อมรรัตน์ อังอังอัจฉะริยะ ชมพูนุช โสมาลีย์ วรรณกร พลพิชัย อารีรัตน์ ว่องก๊ก อนันตนิจ ขุมศรี โอษฐสุมา ชุม พงศ์ และ อรอนงค์ สมทรัพย์ (2564) คุณค่าทางโภชนาการผลิตภัณฑ์น้ำพริกคั่วแห้งเห็ดเสม็ดและ การ ประเมินประสาทสัมผัส การประชุมวิชาการวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ครั้งที่ 12, 20 สิงหาคม 2564, 809 -816 น.
- Amornrat Angajchariya, Arkhom Kutfan, Sutkanung Naranong, Suwit Jitpukdee, Tuanjai Piyang and Wigunda Rattanapan (2019). A survey of entomopathogenic fungi in a natural trail in a beach forest at Rajamangala University of Technology Srivijaya, Trang campus. The 10 th RMUTs International Conference “Creative Innovation and Technology Srivijaya, Trang campus. 24-26 July 2019. 79-83 pp.
-
ลัดดาวัลย์ แก้วส่งแสง. อมรรัตน์ อังอัจฉะริยะ, สุวิทย์ จิตรภักดี, สุดคะนึง ณ ระนอง เตือนใจ ปิยัง พิณทิพย์ จันทรเทพ (2561) พฤติกรรมการเก็บเห็ดเสม็ดและทัศนคติการอนุรักษ์เห็ดเสม็ดของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสิเกา จ. ตรัง. วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, 20( 2): 193- 205.
-
อมรรัตน์ อังอัจฉะริยะ อาคม ขัดฝั้น ดวงใจ ส่งเสริม (2561). คุณค่าทางโภชนาการของน้ำพริกเผาเห็ดเสม็ดและการประเมินการยอมรับของผู้บริโภคต่อไส้ขนมปังจากเห็ดเสม็ด ประชุมวิชาการระดับชาติวลัยลักษณ์วิจัยครั้งที่ 10, 27-28 มีนาคม 2561, 1-7 น.
-
ลัดดาวัลย์ แก้วส่งแสง. อมรรัตน์ อังอัจฉะริยะ, สุวิทย์ จิตรภักดี, ขวัญตา ตันติกำธน และ อเนก สาวะอินทร์ (2560) การเปลี่ยนแปลงปริมาณอินทรียวัตถุและฟอสฟอรัสในดินบริเวณพื้นที่พืชอิงอาศัยของเห็ดเสม็ดในจังหวัดตรัง ประชุมวิชาการครั้งที่ 55 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 31 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2560. 955-962 น.
-
Angajchariya , A., Naranong, S., Phichairat, D., Kaewsongsang, L.,Phupong, W., and Mahae, N.(2017). Mycelial Growth, Antioxidant and Antibacterial Properties of Boletus griseipurpureus from South Thailand. Journal of Agricultural Technology, 13(4): 521-529.
- ไม่มี
หนังสือ
- ไม่มี
- อาจารย์ (พนังงานมหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 – ปัจจุบัน
อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 |