พัฒนาศักยภาพของครูผู้สอน

ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้มอบหมายให้ คณะทำงานในโครงการ “พัฒนาศักยภาพของครูผู้สอนด้านเทคนิคการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ Active learning หลักสูตรท้องถิ่นการอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลสู่การปฏิบัติในชั้นเรียน” คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับกองอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล นำโดย ดร.นิภาพร ช่วยธานี หัวหน้าโครงการ พร้อมด้วยคณะทำงาน ดำเนินโครงการต่อยอด การพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่นพะยูนและหญ้าทะเล ภายใต้การดำเนินงาน “โครงการการพัฒนาศักยภาพของครูผู้สอนด้านเทคนิคการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ Active learning หลักสูตรท้องถิ่นการอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลสู่การปฏิบัติในชั้นเรียน” เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม  ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานในระดับชั้นประถมศึกษา ปีที่ 1-6

เพื่อเป็นการพัฒนาครูผู้สอนให้สามารถสอนด้วยหลักสูตรท้องถิ่นการอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลได้ทุกชั้นปี ทั้งนี้ในการดำเนินโครงการ ตามแผนการดำเนินงานโดยแบ่งเป็นกิจกรรมย่อย ดังนี้ 1. กิจกรรมการพัฒนาแผนการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) และ2. กิจกรรมฝึกปฏิบัติการสอนอย่างมืออาชีพ  ด้าน ดร.นิภาพร ช่วยธานี หัวหน้าโครงการ พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินโครงการ ได้ลงพื้นที่ทั้ง 6 โรงเรียนชายฝั่งเพื่อสำรวจความพร้อม และสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน ได้แก่ โรงเรียนบ้านเกาะลิบง โรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ โรงเรียนบ้านเกาะมุกด์ โรงเรียนบ้านหาดยาว โรงเรียนบ้านควนตุ้งกู และโรงเรียนบ้านน้ำราบ เพื่อวางแผนการดำเนินงานชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินโครงการ และมอบวัสดุอุปกรณ์สำหรับการจัดกิจกรรมให้กับตัวแทนครูผู้รับผิดชอบด้วย ภายใต้การต้อนรับที่ดีจากผู้บริหารและคณะครูทั้ง 6 โรงเรียน

Fanpage คณะฯ : https://www.facebook.com/fishtechRUTS