Pakbara Village Destination

วันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย หัวหน้าโครงการนวัตกรรมโมเดลธุรกิจท่องเที่ยวเชื่อมโยงธุรกิจประมงในพื้นที่ชายฝั่งอันดามันตอนล่าง ภายใต้ทุนวิจัยของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ประจำปี 2564 พร้อมด้วยทีมวิจัยและได้เชิญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรพงค์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการ พร้อมรองศาสตราจารย์ชาตรี หอมเขียว รองผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐนีภรณ์  น้อยเสงี่ยม คณบดีพร้อมด้วยคณะผู้บริหารของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

เข้าร่วมประชุมและให้ข้อมูลรวมทั้งข้อเสนอแนะด้านวิชาการกับผู้ร่วมประชุมที่มีทั้งภาคส่วนของราชการและตัวแทนจากชุมชน ภาคธุรกิจในพื้นที่ปากบารา ในประเด็นการสร้างความเข้าใจ แนวทางการทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน การปรับปรุงภูมิทัศน์และการพัฒนาพื้นที่รองรับการท่องเที่ยวเพื่อผลักดันให้เกิด Pakbara Village Destination ภายใต้การหนุนเสริมของโครงการวิจัย โดยทีมวิจัยได้คืนข้อมูลผลงานวิจัยในรอบ 7 เดือน รวมทั้งได้แลกเปลี่ยน รับข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์จากทุกภาคส่วน ทำให้ชุมชนและหน่วยงานในพื้นที่มีความเข้าใจในโครงการวิจัยยิ่งขึ้น ณ ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล

Fanpage คณะฯ : https://www.facebook.com/fishtechRUTS