ทำงานออนไลน์ด้วย Google Apps

ระหว่างวันที่ 4 – 7 มิถุนายน 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้ดำเนินโครงการ Quick win Project ประจำปีงบประมาณ 2562 ภายใต้ชื่อโครงการพัฒนาทักษะการสื่อสาร ทักษะการปฏิบัติ และเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับผู้บริหาร บุคลากรสายวิชาการ และสายสนับสนุนวิทยาเขตตรัง หลักสูตร “Google Apps เพื่อการทำงานออนไลน์” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.กิตติกร ขันแกล้ว คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการกล่าวเปิด กล่าวปิด และมอบเกียรติบัตรให้กับวิทยากร ทั้งนี้ นางสาวเรณู มากนคร หัวหน้าหน่วยบุคลากร และหัวหน้าการจัดโครงการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีความเชี่ยวชาญตามอัตลักษณ์คนศรีวิชัย ที่มุ่งเน้นสร้างบุคลากรให้เกิดการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการสื่อสาร เพื่อขับเคลื่อนวิทยาเขตตรังไปสู่องค์กรสมัยใหม่ บุคลากรมีทักษะด้านดิจิทัลสำหรับการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและบุคลากรได้รับการพัฒนาตามสายงานอย่างต่อเนื่อง ได้รับเกียรติจากนายพีรศักดิ์ ชูส่งแสง และนายภานุวัฒน์ หนูนคง นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้

การจัดโครงการดังกล่าวแบ่งการอบรมออกเป็น 4 รุ่น ดังนี้ รุ่นที่ 1 บุคลากรสายสนับสนุน สำนักงานวิทยาเขตตรัง , รุ่นที่ 2 บุคลากรสายวิชาการ , รุ่นที่ 3 บุคลากรสายสนับสนุน มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และรุ่นที่ 4 ผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร การอบรมในครั้งนี้สร้างความพึงพอใจให้กับบุคลากรทุกสายงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถนำมาพัฒนางานได้จริงและสะดวกในการใช้งาน ตลอดจนเป็นการช่วยลดโลกร้อน ลดการใช้กระดาษในสำนักงานโดยการใช้ระบบดิจิทัล ออนไลน์ ได้อีกด้วย