สิเก่าเล่าเรื่อง

ผศ.กฤษฎา พราหมณ์ชูเอม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ได้กล่าวรายงานการจัดงาน “สิเกาเล่าเรื่อง” ในนามของคณะกรรมการจัดโครงการ Quick win Project ด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมี นายจรินทร์ อุดมชัยเจริญ ปลัดอำเภอ หัวหน้ากองงานบริหารการปกครอง อำเภอสิเกา ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมร่วมเวทีเสวนา ”เล่าเรื่องราวเมื่องเก่าสิเกา” โดยมี นายสุเมธรอดรัตน์ นายยกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสิเกา นางสาวศิรินันท์ ศิริโภคพัฒน์ ผอ.ททท.สำนักงานตรัง และดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ร่วมพูดคุยบนเวทีเสวนาด้วย โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาแหล่งมรดกทางวัฒนาธรรมย่านเมืองเก่าอำเภอสิเกา พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับกลุ่มผู้นำชุมชนในตำบลต่างๆ ของเขตพื้นที่อำเภอสิเกา ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการ โดยกิจกรรมภายในงาน จะมีเวทีเสวนา ในหัวข้อ “สิเกาเล่าเรื่อง” เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ของอำเภอสิเกา พร้อมทั้งการจำหน่ายสินค้า ที่น่าสนใจ จากชุมชนต่าง และสินค้าจากนักศึกษา มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และการแสดงของนักเรียนนักศึกษา ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ถนนสายวัฒนธรรม (หอนาฬิกา) ตำบลบ่อหิน อ.สิเกา