Aquaculture farm

นักศึกษาสาขาวิชาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สาขาเทคโนโลยีการประมง ลงกุ้งขาวแวนนาไมจำนวน 50,000 ตัว ณ บริเวณบ่อกุ้งโซน 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมโครงการฝึกทักษะนักศึกษาที่ก่อให้เกิดรายได้ ภายใต้แผนธุรกิจ Aquaculture farm โดยมีนักศึกษาสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ จำนวน 7 คน บริหารจัดการเลี้ยงกุ้ง และมี ผศ.ดร.ปรีดา ภูมี เป็นหัวหน้าโครงการ เพื่อเป็นการฝึกทักษะวิชาชีพในการปฏิบัติงานการเลี้ยงกุ้งขาว Litopenaeus vannamai ทำให้เกิดความเชี่ยวชาญ เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ และส่งเสริมให้นักศึกษามีรายได้ระหว่างเรียน อีกทั้งนักศึกษามีการตรวจสุขภาพกุ้งขาวแวนนาไมก่อนปล่อยลงบ่อเลี้ยง พบว่าคุณภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา