ค่ายโรงเรียนสิ่งแวดล้อม (Educational pipeline) ปี 2

เมื่อวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท และศิษย์เก่า สาขาสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จำนวน 42 คน จัดโครงการค่ายโรงเรียนสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ภายใต้โครงการเชื่อมโยงสถาบันอุดมศึกษาไปสู่โรงเรียน  (Educational pipeline) ปี 2 เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการจัดการสิ่งแวดล้อม มีความตระหนักถึงปัญหาและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอันเนื่องมาจากการพัฒนา และพัฒนาทักษะในการวิเคราะห์ปัญหา ตลอดจนร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมกิจกรรมฐานการเรียนรู้ 4 ฐาน ได้แก่ ของเหลือใช้สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม, นักสืบสายลม, สนุกกับ pH, ไม้ป่า..ฮาเฮ จำนวน 110 คน ณ โรงเรียนทุ่งสงวิทยา จังหวัดนครศรีธรรมราช