เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 ชมรมอุตสาหกรรมอาหาร ได้จัดทำกิจกรรมโครงการสอนน้องแปรรูปอาหารอย่างง่ายโดยกำหนดกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักศึกษาและนักเรียนโรงเรียนห้วยยอดกลึง (วิทยาคาร) อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง  ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาภายในกลุ่มและน้องๆภายในโรงเรียน และได้บำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชน โดยช่วยกันเก็บขยะในสวนสาธารณะ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้นอกสถานที่ อันจะนำไปสู่การพัฒนาทักษะกระบวนการเรียนรู้ด้วยตนเอง และเพื่อสร้างกระบวนการทำงานที่เป็นกลุ่มเกิดการเรียนรู้ควบคู่กับการปฏิบัติจริง  ทำให้นักศึกษาสามารถนำประสบการณ์ที่ได้จากการทำกิจกรรมดังกล่าวไปใช้กับการประกอบอาชีพได้ในอนาคต