เปิดศูนย์เทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรมจังหวัดตรัง (AIC)

วันที่ 23 มิ.ย. 63 ศาสตราจารย์สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิรักษ์ สงรักษ์  รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ร่วมต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ในงานพิธีเปิดเปิดศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC) ณ หอประชุมอาคารพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง โดยได้รับเกียรติจาก นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธี

ในงานมีการจัดนิทรรศการและแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับงานวิจัย เพื่อขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ทุกพื้นที่ คือ สงขลา ตรัง และนครศรีธรรมราช ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการกำจัดขยะและบำบัดน้ำเสียตามแนวพระราชดำริภาคใต้ ภายใต้การสนับสนุนของโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มูลนิธิชัยพัฒนา โครงการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่อันดามันตอนล่างบนฐานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และโครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชนชุมชนชายฝั่ง จ.ตรัง ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม   https://www.facebook.com/fishtechRUTS

#คณะวิทย์-ประมง มทร.ศรีวิชัย วข.ตรัง