เบอร์โทรศัพท์ :
อีเมล์ :
เว็บไซต์สาขา/หน่วยงาน : http://fp.fishtech.rmutsv.ac.th
สาขาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เปิดสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ครั้งแรกเมื่อปีการศึกษา 2539 โดยใช้ชื่อหลักสูตร อุตสาหกรรมประมงภายใต้การดูแลของสาขาอุตสาหกรรมประมง ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 สาขาอุตสาหกรรมประมง ได้เปลี่ยนชื่อเป็น สาขาอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์ประมง และปรับหลักสูตรอุตสาหกรรมประมง เป็นหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหาiเพื่อให้การเรียนการสอนรองรับการผลิตบุคลากรที่มีความกว้างขวางและหลากหลายมากขึ้น และยังเป็นการขยายความช่วยเหลือสังคมของสาขาให้ครอบคลุมทุกสาขาของอุตสาหกรรมอาหารไม่จำกัดเฉพาะด้านประมงเพียงอย่างเดียว บัณฑิตที่จบการศึกษาหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารสามารถเข้าทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น โรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ ผักและผลไม้ และหน่วยงานราชการ/เอกชนที่เกี่ยวข้อง ทั้งด้านการผลิต การควบคุมคุณภาพและการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร นอกจากนี้บัณฑิตสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทในหลายสาขา เช่น วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร การจัดการอุตสาหกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ หรือสาขาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง