โครงการ U-Volunteer รักษ์เล รักษ์พะยูน ภายใต้การดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ที่ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา โดยได้รับเกียรติจาก นายรุจ ธรรมปีดากุล หัวหน้าโครงการ U -Volunteer มอบเงินสนับสนุนโครงการ จำนวน 120,000 บาท เพื่อขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และชายฝั่งอย่างยั่งยืนของชุมชน ตามปณิธานของมูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ที่มีเป้าหมายเพื่อให้เกิดการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย และคณะผู้ทำงาน เป็นผู้รับมอบ และได้เข้าเยี่ยมชมโรงเพาะต้นกล้าหญ้าทะเล ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566