เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงของโลก

เมื่อวันที่ ๙ - ๑๑ มกราคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมา  คณะอาจารย์ประกอบด้วย  ผศ.อุไรวรรณ วัฒนกุล ผศ.วัฒนา วัฒนกุล     ดร.สมรักษ์ รอดเจริญ  อาจารย์นิคม อ่อนสี อาจารย์อเนก สาวะอินทร์ และอาจารย์นฤทธิ์ กล่อมพงษ์  จัดกิจกรรมศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่สาระการเปลี่ยนแปลงของโลก ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒ โรงเรียนสตรีพัทลุง ณ บริเวณหาดวิวาห์ใต้สมุทร ซึ่งนักเรียนได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบนิเวศของหาดหิน หาดทรายว่าดีหรือย่ำแย่  ความหลากหลายของสัตว์และพืชที่อาศัยอยู่ตามชายหาด เพื่อให้นักเรียนตระหนักและช่วยกันอนุรักษ์ระบบนิเวศของชายฝั่งทะเล และได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  ราชมงคลตรัง