หลักสูตรท้องถิ่นอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลสำหรับโรงเรียนชายฝั่งใน จ.ตรัง

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 08.30 น. ณ หอประชุมพรรตรีเพียร จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสร์และเทคโนโลยีการประมง เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ นายไพทูล แพนชัยภูมิ ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล  นายสันติ นิลวัฒน์ ผู้อำนวยการ ศวทล.  ดร.สุมเมตตา คงสง ศึกษานิเทศน์จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะอาจารย์ พร้อมกล่าวเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 1 การจัดทำหลักสูตรท้องถิ่นอนุรักษ์พะยูนและหญ้าทะเลสำหรับโรงเรียนชายฝั่งในจังหวัดตรัง โดยมี รศ.ดร.ณัฐทิตา โรจนประศาสน์ หัวหน้าโครงการกล่าวรายงาน และนำเสนอการจัดทำหลักสูตรท้องถิ่นพะยูนและหญ้าทะเลรายวิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนชายฝั่งในจังหวัดตรัง (พ.ศ.2555 – 2556)

ทั้งนี้ ทางโครงการได้รับเกียรติจาก ดร.กมลวรรณ สุวรรณ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 13 ชี้แจงกรอบงานของการจัดทำหลักสูตรท้องถิ่น และการส้รางความตระหนักของครูผู้สอน โดยเชื่อมโยงประเด็นกับตัวชี้วัดของหลักสูตรแกนกลางสำหรับการประชุมในวันนี้จัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยได้รับความอนุเคราะห์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ในการอำนวยความสะดวกติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิอัตโนมัติไว้ที่จุดลงทะเบียนพร้อมกับบริการเจลสำหรับรับล้างมือและในส่วนของผู้จัดโครงการได้มอบหน้ากาก Face Shield ให้กับผู้ร่วมโครงการอีกด้วย

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย วข.ตรัง