ปฏิบัติที่ดีในการจัดการเรียนการสอน งานวิจัย บริการวิชาการ แบบบูรณาการ

1. อาจารย์ต้องจัดทำโครงการวิจัยที่สอดคล้องกับการจัดการเรียนการสอน
2. อาจารย์นําขั้นตอนดําเนินการวิจัย หรือศาสตร์การวิจัยระบุในแผนการสอนทั้ง ใน มคอ.3 และ มคอ.5
3. อาจารย์ต้องนําองค์ความรู้ที่ได้จากการบริการวิชาการ/วิชาชีพมาบูรณาการกับรายวิชาที่ มีเนื้อหาสอดคล้อง โดย   ระบุไว้ใน มคอ.3 และ มค.5
4. การบูรณาการรายวิชาที่สอดคล้องกับองค์ความรู้ของการบริการวิชาการ/วิชาชีพ และฝึกปฏิบัติให้นักศึกษา โดยให้   นักศึกษาสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้นั้นได้ด้วยตนเอง โดยการจัดให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการให้บริการวิชาการ/วิชาชีพกับชุมชน เช่นการเป็นผู้ช่วย วิทยากร การดําเนินงานอื่นๆ เป็นต้น